Friday, January 20, 2017

Lý do nào khiến làn da phụ nữ bị mụn triền miên?

Mụn là một trong một số vấn đề rắc rối nhất mà hầu như ai cũng gặp phải dù ít hay nhiều, lâu hay mau. Vấn đề chữa trị mụn không hề dễ thực hiện, thậm chí từng khiến chị em nản lòng vì đã thử qua rất nhiều cách. Sau đây là những nguồn gốc khiến chị em bị mụn triền miên để quý cô biết cách khắc phục.

1. Rối loạn hooc môn: Rối loạn hooc môn khiến toàn bộ cơ thểchế tạo quá nhiều dầu, gây tắc nghẽn tại lỗ chân lông cho nên làm nảy sinh mụn.

2. Sự tích tụ độc tố trong các bộ phân các bộ phân cơ thể: Khi ruột và gan không thể lọc hết chất độc từ thức ăn, lượng chất độc dư sẽ được bài tiết qua phổi và qua da. Điều này phản ánh rõ nét ở những trường hợp bị bệnh táo bón.

Bạn nên quan tâm: thuoc calcium d

3. Thiếu một số chất dinh dưỡng: Có liên quan chặt chẽ đến sự tích tụ độc tố. Các món ăn gây hại cho sức khỏe không chỉ khiến ruột, gan bị tắc nghẽn mà còn gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, làm giảm mức độ hấp thu năng lượng cũng như ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.

4: Stress: Căng thẳng làm dài thêm có thể làm ảnh hưởng đến cân bằng hooc môn gây ra mụn.

5: Thiếu ngủ: Thiếu ngủ, thức quá khuya cũng đẩy lùi cân bằng hooc môn. Một giấc ngủ sâu là rất quan trọng để tất cả cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là giai đoạn để toàn bộ các bộ phân cơ thể giải độc, rất cần thiết cho sức khỏe.

Tham khảo: serum duong mi gia re

6: Thực phẩm: Ăn quá ngọt, quá nhiều chất cay, nóng cũng góp phần làm gia tăng bệnh mụn trứng cá.

7: Di truyền: Đây là yếu tố không thể biến đổi được.

8: Vệ sinh da chưa đúng cách: Việc rửa mặt quá nhiều không cải thiện hiện tượng mụn, ngược lại có phương pháp hay làm rát da, tăng viêm nhiễm. Tuy nhiên “lười” rửa mặt cũng không tốt (mồ hôi và bụi bẩn là môi trường tốt cho vi khuẩn gây mụn P. ances phát triển).
Tốt nhất nên rửa mặt 1-2 lần/ngày bằng sữa rửa mặt tương thích và 3-4 lần/ngày bằng nước, nhất là sau đi ngoài đường về hoặc đổ mồ hôi.

Đọc thêm: moc mi

9: Mỹ phẩm: Mỹ phẩm hay gây nên mụn thường là những loại loại thức ăn có nhiệm vụ chiều chuộng tóc và da đầu, mỹ phẩm trang điểm, chăm sóc da, nhưng là một số loại có chứa những chất sinh mụn “comedogenic”.

Ngoài ra, một số loại món ăn có nhiệm vụ có nhiều dầu sẽ tăng cường nguy cơ phát triển mụn trên làn da chúng mình gái. Các loại hương thơm cũng có cách thức gây kích ứng da ở một số người. Với một vài ai đã bị mụn thì càng nên tránh một số loại hương thơm khiến làn da trở nên nhạy cảm hơn.
Một số thói quen làm đẹp cũng khiến da dễ sinh mụn như việc trang điểm đậm cũng gây “nghẹt thở” của da. Đó chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn đẩy dầu sâu vào da của người dùng nó khiến da chị em bị tổn thương.
Cọ trang điểm nếu không được phép phép vệ sinh hàng tuần cũng sẽ giữ lại mỹ phẩm dư.

10: Ngoài ra các thành phần khác như toa thuốc (Steroid có trong các thuốc kê toa là tác nhân chính gây mụn), môi trường ô nhiễm, lịch trình nặn mụn… cũng là một vài nguồn gốc gây mụn và khiến việc chữa trị mụn trở thành khó khăn.

0 comments:

Post a Comment