Friday, January 20, 2017

Cách hay bồi bổ canxi hữu hiệu đối với trẻ sơ sinh

 

 Canxi đóng vai trò đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ hấp thụ canxi tốt nhất trong giai đoạn 1-3 tuổi vì thế phụ huynh cần chú trọng cách bổ sung thêm chất bổ canxi cho trẻ sơ sinh đúng để đạt được hiệu nghiệm tốt nhất.

1.Biểu hiện thiếu canxi ở trẻ sơ sinh.
Trẻ sơ sinh trong 2 tuàn đâu thường bị thiếu canxi do sự thay đổi đột ngột về môi trường sống, lượng canxi truyền từ mẹ bị cắt đột ngột mà nguồn cung câp canxi từ sữa ngoài thường không đảm bảo lượng thiết yếu.

Biểu hiện ở trẻ sơ sinh thiếu canxi như sau:
Giật mình khi ngủ, đi kèm với một số cơn khóc thét, co cứng toàn thân, đỏ và tím mặt, cơn khóc làm cho dài thêm.
Bị co thắt thanh quản gây khó thở, nấc cục, ọc sữa…
Thở nhanh hoặc có cách ngưng thở, tim đập nhanh.
Nếu không sớm khắc phục bi kịch trên, trẻ sẽ bị còi xương, biến dạng xương, gù hay vẹo cột sống.

Xem thêm: ăn gì chữa mất ngủ

2.Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh làm thế nào?
Cho trẻ bú mẹ
Sữa mẹ là một trong những nguồn bồi bổ canxi và các chất dinh dưỡng chủ yếu cho trẻ sơ sinh. Sản phụ cần chú ý đối với trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và duy trì đến khi trẻ bắt đầu ăn dặm.

Tham khảo: collagen dep da

Cho trẻ tắm nắng mỗi ngày

Đọc thêm: thuoc bo sung canxi cho thai phu
Một trong một vài nguồn gốc khiến trẻ mắc bệnh còi xương là lịch trình kiêng cữ, không cho trẻ ra nắng, ra gió sớm sẽ dễ bị ốm. Ánh sáng mặt trời là nguồn bồi bổ vitamin D dồi dào và tuyệt đối an toàn cho trẻ, có phương pháp bù đắp lại lượng vitamin còn thiếu trong sữa mẹ cũng như quá trình hấp thụ những chất dinh dưỡng quý hiếm của trẻ.
Vì vậy, các phụ huynh nên lưu ý cho trẻ tắm nắng không ngừng nghỉ vào 7h-9h hoặc 16h-18h, để chân, tay, lưng, bụng trẻ lộ ra ngoài 10-15 phút. Đồng thời, bà mẹ bầu bí cũng cần có một vài hoạt động ngoài trời, sinh hoạt trong không gian thoáng mát, nhiều ánh sáng tụ nhiên. Dưới da có sẵn các tiền vitamin D là 7 dehydrođối vớilesterol. Dưới tác dụng của tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời, các tiền vitamin sẽ bị hoạt hóa chuyển thành vitamin D. Vitamin D có nhiệm vụ điều hòa chuyển hóa và hấp thu canxi, phốt pho, ánh nắng mặt trời phải được chiếu trực tiếp lên da mới đem đến hữu hiệu cao nhất.

Xem thêm: thuoc uong mat gan giai doc tri mun

Cho trẻ uống thêm các chế phẩm canxi
Bạn có thể bồi dưỡng canxi cho trẻ bằng cách đối với trẻ uống vitamin D và canxiZ: canxi B1,B2,B6 1-2 ống/ngày.
Những thực phẩm chức năng cung cấp canxi an toàn đối với trẻ cũng là phương pháp ngăn chặn bệnh còi xương hữu hiệu. Một trong những thực phẩm có chức năng đáng tin cậy nhất trên thị trường ngày nay là Siro Kanguru. Siro kanguru gần như sẽ làm hài lòng các vị phụ huynh với có nhiệm vụ cung cấp lượng canxi dồi dào đối với trẻ, giúp bé cải thiện giấc ngủ, phát triển chiều cao, đặc biệt an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ.

0 comments:

Post a Comment