Friday, January 20, 2017

Cách bồi dưỡng canxi có kết quả tốt đối với trẻ sơ sinh

 

 Canxi đóng vai trò đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ hấp thụ canxi tốt nhất trong giai đoạn 1-3 tuổi vì thế phụ huynh cần chú trọng cách cung cấp canxi cho trẻ sơ sinh đúng để đạt được hữu hiệu tốt nhất.

1.Biểu hiện thiếu canxi ở trẻ sơ sinh.
Trẻ sơ sinh trong 2 tuàn đâu thường bị thiếu canxi do sự thay đổi đột ngột về môi trường sống, lượng canxi truyền từ mẹ bị cắt đột ngột mà nguồn cung câp canxi từ sữa ngoài thường không đảm bảo lượng thiết yếu.

Biểu hiện ở trẻ sơ sinh thiếu canxi như sau:
Giật mình khi ngủ, đi kèm với một số cơn khóc thét, co cứng toàn thân, đỏ và tím mặt, cơn khóc làm cho dài thêm.
Bị co thắt thanh quản gây khó thở, nấc cục, ọc sữa…
Thở nhanh hoặc có biện pháp ngưng thở, tim đập nhanh.
Nếu không sớm khắc phục hiện tượng trên, trẻ sẽ bị còi xương, biến dạng xương, gù hay vẹo cột sống.

Đọc thêm: ăn gì giúp tăng cường trí nhớ

2.Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh làm sao?
Cho trẻ bú mẹ
Sữa mẹ là một trong một số nguồn bồi bổ canxi và các những dưỡng chất quý chủ yếu cho trẻ sơ sinh. Sản phụ cần chú ý đối với trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và duy trì đến khi trẻ bắt đầu ăn dặm.

Đọc thêm: muon mua collagen

Cho trẻ tắm nắng mỗi ngày

Đọc thêm: thuoc bo sung canxi cho thai phu
Một trong một số nguyên nhân khiến trẻ mắc bệnh còi xương là lịch trình kiêng cữ, không cho trẻ ra nắng, ra gió sớm sẽ dễ bị ốm. Ánh sáng mặt trời là nguồn bồi bổ vitamin D dồi dào và tuyệt đối an toàn cho trẻ, có phương pháp bù đắp lại lượng vitamin còn thiếu trong sữa mẹ cũng như quá trình hấp thụ những những dưỡng chất quý quý hiếm của trẻ.
Vì vậy, các phụ huynh nên lưu ý cho trẻ tắm nắng không ngừng nghỉ vào 7h-9h hoặc 16h-18h, để chân, tay, lưng, bụng trẻ lộ ra ngoài 10-15 phút. Đồng thời, bà mẹ mang thai cũng cần có một vài hoạt động ngoài trời, sinh hoạt trong không gian thoáng mát, nhiều ánh sáng tụ nhiên. Dưới da có sẵn các tiền vitamin D là 7 dehydrođối vớilesterol. Dưới khả năng của tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời, các tiền vitamin sẽ bị hoạt hóa chuyển thành vitamin D. Vitamin D có có nhiệm vụ điều hòa chuyển hóa và hấp thu canxi, phốt pho, ánh nắng mặt trời phải được chiếu trực tiếp lên da mới đem đến hiệu nghiệm cao nhất.

Tag: thuoc mat gan tri mun

Cho trẻ uống thêm các chế phẩm canxi
Bạn có cơ hội bồi dưỡng canxi cho trẻ bằng cách đối với trẻ uống vitamin D và canxiZ: canxi B1,B2,B6 1-2 ống/ngày.
Những sản phẩm cung cấp canxi an toàn đối với trẻ cũng là phương án phòng ngừa bệnh còi xương hữu hiệu. Một trong một vài thức ăn trách nhiệm đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện tại là Siro Kanguru. Siro kanguru gần như sẽ làm hài lòng các vị phụ huynh với chức năng cung cấp lượng canxi dồi dào đối với trẻ, giúp bé cải thiện giấc ngủ, phát triển chiều cao, đặc biệt an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ.

0 comments:

Post a Comment