Wednesday, December 28, 2016

Những hệ lụy nguy hiểm khi chúng ta uống quá ít hoặc quá nhiều nước

Theo khuyến cáo của các bác sỹ, con người không được phép để toàn bộ cơ thể rơi vào hiện tượng thiếu nước mất nước hoặc ngược lại.

Để sống, toàn bộ cơ thể sinh vật luôn có sự trao đổi vật chất với môi trường nhờ hàng loạt phản ứng hóa học khác nhau trong từng tế bào của các mô cơ thể. Tiến trình này liên quan đến rất nhiều yếu tố, trong đó có vai trò chính thiết yếu của nước.

Nước là thành phần chính của cơ thể, tùy theo độ tuổi mà chiếm từ 60 đến 75% trọng lượng cơ thể. Nhờ có nước mà mọi vật chất trong cơ thể mới được thực hiện thải nhiệt, thải độc, dung môi, vận chuyển…

Xem thêm: những loại viên uống giúp làm tăng trí nhớ

Nhu cầu về nước hằng ngày phụ thuộc vào lứa tuổi, điều kiện khí hậu, tính chất lao động. Qua tính toán thì mỗi kilogam thể trọng ở người trưởng thành cần 40ml nước mỗi ngày.

Nhìn chung ở người già, lượng nước cần bồi dưỡng hàng ngày là khoảng 1,5 – 2 lít (không kể lượng nước có trong thực đơn, các chất gluxit, lipit, bị đốt trong các bộ phân cơ thể cũng sản xuất ra khoảng 300ml nước mỗi ngày).

Bạn nên quan tâm: thuoc bo khop glucosamin

Lượng nước này ngang với lượng nước được làm biến mất hằng ngày qua nước tiểu, mồ hôi, phân…Như vậy, khuyến cáo của các bác sĩ đưa ra là không thể để cơ thể thiếu nước, mất nước hoặc ngược lại.

Cơ thể thiếu nước do không đủ nước hằng ngày có mẹo hay dẫn tới tình trạng mệt mỏi, sốt, kém hấp thu, khó khạc đờm…

Tham khảo thêm: dầu cá omega 3 bán ở đâu

Tình trạng mất nước, ví dụ như do tiêu chảy, mà không kịp thời bù đắp đủ lượng nước quan trọng thì dễ dẫn tới tình trạng trụy tim mạch nặng với nguy cơ tử vong. Một số bệnh như sỏi đường tiết niệu cũng có giải pháp bắt nguồn từ hiện tượng thiếu nước.

Ngược lại, do có sự trục trặc nào đó trong toàn bộ cơ thể mà nước được giữ nhiều thì sẽ sinh ra chứng phù thũng. Hiện tượng thừa nước, ứ nước trong cơ thể thường gặp ở một số người mắc bệnh tim (to tim, suy tim, bệnh thận).

Những người uống quá nhiều nước thì hãy cẩn thận vì có biện pháp nguyên do là do mắc một vài bệnh như: tiểu đường, đái tháo nhạt, chứng cuồng uống…(các bệnh tây tiểu nhiều).

Ngoài ra, một vài người lao động nặng, diễn tập hành quân, vận động điền kinh…cũng hay uống nước do cơ thể xảy ra hiện tượng giảm natri trong máu một biện pháp bất thường và đột ngột.

Bệnh nhân có biện pháp bị rơi vào hiện tượng lú lẫn, bán mê, co giật, thậm chí tử vong.

0 comments:

Post a Comment