Tuesday, December 27, 2016

Một số nhóm dinh dưỡng các phụ nữ cao niên nên sử dụng

 

Phụ nữ khi tuổi cao hàm lượng hoóc-môn estrogen trong các bộ phân cơ thể giảm mạnh, nhất là sau khi mãn kinh, nên tỉ lệ mắc bệnh tim mạch lại càng nhiều. Để giúp quý cô làm mất một vài loại bệnh nan y, các chuyên gia ở ĐH Y khoa Einstein Mỹ (ECM) vừa giới thiệu 5 loại dưỡng chất quý hiếm quý hiếm quan trọng phái yếu nên bồi dưỡng.

1.Vitamin D

Rất cần thiết cho chị em sau mãn kinh để chống bệnh giòn, mỏng và loãng xương. Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí y học New England Journal of Medicine số mới đây thì phái yếu dùng liều cao vitamin D (800 IU – đơn vị quốc tế) hàng ngày giảm được tới 30% rủi ro gãy xương háng

Nguồn vitamin D thường được hấp thụ qua da, qua sử dụng thức ăn và thuốc uống bổ, nhưng ở người già công dụng hấp thụ ánh nắng để tạo vitamin D kém dần do đó nên cần bồi bổ khẩu phần sữa (khoảng 200 gam/ngày). Ngoài ra, có cách dùng yaourt có hàm lượng mỡ thấp, pho mát, nước cam, đậu đỗ.

Bạn nên đọc: dong trung ha thao vien

2. Canxi

Canxi là khoáng chất rất cần cho các bộ phân cơ thể đểsinh sản các tế bào xương mới, nhất là trong khoảng tiền mãn kinh. Nếu chỉ uống sữa không đủ mà còn phải ăn một số loại thực phẩm giàu canxi khác, với mức 600mg/ngày. Có hai dạng viên uống bổ canxi cần cung cấp cho cơ thể là calcium carbonate và calcium citrate. Calcium carbonate không đắt tiền nhưng để hấp thụ tốt thì nên uống trong bữa ăn còn calcium citrate đắt hơn và nên uống ngay lúc nàyi bụng. Ngoài thức ăn chức năng sữa, người ta có cách bổ sung thêm chất bổ canxi từ đậu phụ, ngũ cốc, đậu đỗ, rau xanh, hoa quả, bắp cải, súp lơ, một số loại cá có xương mềm như cá hồi hay cá mòi.

Tham khảo thêm: gia vitamin e

3. Các loại acid béo omega-3

Theo nghiên cứu kỹ kỹ của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), ăn cá có hàm lượng acid béo omega-3 cao có công dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở chị em. Ngoài ra, acid béo omega-3 có công dụng làm tăng cholesterol tốt (HDL) nên làm giảm được mỡ máu xấu (LDL), cuối cùng là giảm bệnh tim mạch. Theo nhiều nghiên cứu kỹ, bồi bổ viên dầu cá với mức 1 – 4gam/ngày sẽ làm giảm một loại mỡ máu khác có tên triglyceride từ 20 – 50%. Vì nguyên nhân này, AHA khuyến cáo phái yếu nên tăng cường khẩu phần ăn cá, đặc biệt là nhóm cá béo như cá hồng, cá rô phi, cá thu… ít nhất mỗi tuần 2 bữa.

Tham khảo thêm: đông trùng hạ thảo dạng viên của mỹ

4. Vitamin B12

Phụ nữ thiếu vitamin B12 luôn bị mệt mỏi, giảm cân, suy giảm trí nhớ, lú lẫn và mắc bệnh trầm cảm. Vì nguồn gốc trên nên vitamin B12 được người ta dùng để trị bệnh mất trí nhớ, tăng tính tập trung và giảm được nhiều chứng bệnh khác do tuổi tác dẫn đến. Liều dùng vitamin B12 hàng ngày là 2,4 microgram. Vitamin này có nhiều trong món ăn như cá, thịt, trứng, sữa và ngũ cốc làm tăng vitamin.

5. Acid folic

Acid folic hay vitamin B9 hoặc folate là nguồn những dưỡng chất quý hiếm rất cần cho phái yếu thời kỳ bầu bí và nhóm trung cao tuổi khi về già. Qua nghiên cứu ở 94.000 phái yếu độ tuổi từ 27 – 44 và 62.000 người độ tuổi từ 43 – 70 không bị cao huyết áp, các nhà khoa học phát hiện thấy một số phái yếu tiêu thụ nhiều acid folic ít mắc bệnh cao huyết áp. Cụ thể, hai nhóm, một nhóm dùng 1.000 mcg acid folic hàng ngày và nhóm kia dùng 200 microgram mỗi ngày. Kết quả, nhóm dùng trên 1.000 mcg/ngày thì tỉ lệ mắc bệnh cao huyết áp rát thấp, chỉ có 6/1000 người. Vì nguyên do trên giới chuyên môn khuyến cáo phái yếu trung cao tuổi, nhất là sau mãn kinh nên dùng 400 mrcrogam/ngày. Acid folic có nhiều trong rau xanh dạng lá, quả chua, quả mọng, thức ăn dạng hạt và dầu ôliu.

theo: suckhoedoisong

0 comments:

Post a Comment