Friday, December 2, 2016

Giải mã nguyên nhân chính làm mất ham muốn

Nhiều người vốn có nhu cầu tình dục rất thấp hoặc không thích quan hệ. Họ có cơ hội là nam hoặc nữ, đôi khi vì trải qua cảm giác thường xuyên thất vọng khi mất niềm tin vào bản thân hoặc chúng ta tình nên không còn thiết tha chuyện ái ân. Chẳng hạn, nhiều người đã kết hôn không làm thỏa mãn được nhu cầu của bạn đời, bị vợ/chồng dằn vặt. Lựa chọn thường gặp cho cuộc hôn nhân này là ngoại tình hoặc ly dị.

Ảnh minh họa: Menshealth.

Thực tế, rất hiếm cặp vợ chồng nào có cùng một mức độ ham muốn chuyện vợ chồng, do đó để có sự hòa hợp họ cần phải thỏa hiệp. Các nhà tâm lý cho rằng một số người có quá ít hoặc không ham muốn chuyện vợ chồng nên biến đổi suy nghĩ của chúng mình, có cơ hội nhờ sự can thiệp của bác sĩ tâm lý để cải thiện ham muốn thay vì cứ chăm chăm từ chối bạn tình.

Tag: thuc pham chuc nang bo nao cua my

Phương pháp điều trị đối với người ít ham muốn tùy thuộc vào nguồn gốc tạo ra, chẳng hạn như:

1. Trầm cảm

Một người phụ nữ bị trầm cảm sẽ không muốn quan hệ chuyện phòng the trong thời gian này. Nếu giúp cô ấy thoát khỏi chứng trầm cảm, ham muốn tình dục sẽ trở lại như ban đầu.

Tag: thuoc lam nang nguc

Phụ nữ cũng có mẹo hay bị trầm cảm sau khi cắt bỏ tử cung, bởi họ thấy được mất đi cơ quan này là mất đi tuổi trẻ, sự nữ tính và sắc đẹp. Thêm vào đó, nếu cả buồng trứng cũng bị cắt, người chị em chẳng khác nào rơi vào giai đoạn mãn kinh sớm. Do đó lời khuyên cho phái yếu trong trường hợp này là nếu nhận thấy không khỏe hay mất ham muốn do mới cắt bỏ tử cung hoặc buồng trứng thì nên đi khám sớm.

2. Sinh con

Người mẹ mới sinh đẻ thường dành quá nhiều tình cảm và thời gian cho đứa trẻ và cảm giác mệt mỏi vì thiếu ngủ, nên không còn hứng thú trong quan hệ tình dục. Người cha trước đó đã ngưng quan hệ tình dục vào một hoặc hai tháng cuối của thai kỳ, lại thêm một trong khoảng giúp đỡ vợ hồi phục lại sức khỏe sau sinh nở, quý ông dễ tạo thành cáu kỉnh sau vài tháng bị cấm vận.

Bạn nên đọc: hien tuong thieu canxi o tre so sinh

Phụ nữ sau khi sinh có rất nhiều nguyên nhân thuyết phục để từ chối đòi hỏi của chồng, nhưng sẽ không tốt nếu bạn cứ lảng tránh mãi. Phải cố gắng nhen nhóm lại đốm lửa tình dục vợ chồng đã nguội lạnh. Đó là điều rất thiết yếu cho người quý cô có mẹo hay cân bằng giữa tình yêu và tình mẫu tử. Thông thường sau khi sinh con sẽ có ông bà đến phụ giúp trông cháu. Nếu không, chúng ta có giải pháp thuê một người phụ việc, nhờ đó bạn vẫn thời gian dành một số buổi đi chơi lãng mạn với chồng. Bạn phải khéo léo dung hòa giữa chồng và con để không ai nghĩ chúng ta dành tình cảm cho người này hơn người kia.

3. Mãn kinh

Cơ chế chiết xuất hormone giới tính của phụ nữ giảm rõ rệt trong thời kỳ mãn kinh sẽ dẫn đến khả năng phụ nhất định ảnh hưởng đến đời sống chuyện phòng the của quý cô. Bước vào giai đoạn mãn kinh không tưởng nghĩa là chấm dứt quan hệ tình dục.

Thực tế, nhiều đàn bà thấy họ có khao khát mãnh liệt hơn sau khi mãn kinh vì không còn phải lo lắng về việc dính thai. Thêm vào đó, đây là thời điểm phụ nữ có sự riêng tư nhiều hơn vì con cái đã lớn và không sống cùng cha mẹ. Giai đoạn này chỉ cần lưu ý thực hiện một số điều chỉnh như tin tưởng sử dụng chất bôi trơn để giúp bạn có một cuộc sống hiện đại chuyện phòng the như ý.

Thùy Nhung (Theo Dummies)

0 comments:

Post a Comment