Saturday, December 3, 2016

Giải mã lý do hàng đầu làm cho mất ham muốn

Nhiều người vốn có nhu cầu tình dục rất thấp hoặc không thích quan hệ. Họ có biện pháp là nam hoặc nữ, đôi khi vì trải qua cảm giác thường xuyên thất vọng khi mất niềm tin vào bản thân hoặc bạn tình nên không còn thiết tha chuyện ái ân. Chẳng hạn, nhiều người đã kết hôn không làm thỏa mãn được nhu cầu của chúng mình đời, bị vợ/chồng dằn vặt. Lựa chọn thường gặp cho cuộc hôn nhân này là ngoại tình hoặc ly dị.

Ảnh minh họa: Menshealth.

Thực tế, rất hiếm cặp vợ chồng nào có cùng một mức độ ham muốn chuyện phòng the, cho nên để có sự hòa hợp họ cần phải thỏa hiệp. Các nhà tâm lý cho rằng những người có quá ít hoặc không ham muốn chuyện phòng the nên sửa đổi suy nghĩ của mình, có giải pháp nhờ sự can thiệp của bác sĩ tâm lý để cải thiện ham muốn thay vì cứ chăm chăm từ chối chúng mình tình.

Đọc thêm: ăn gì chữa mất ngủ

Phương pháp điều trị đối với người ít ham muốn tùy thuộc vào nguyên do dẫn đến, chẳng hạn như:

1. Trầm cảm

Một người phụ nữ bị trầm cảm sẽ không muốn quan hệ chuyện phòng the trong thời gian này. Nếu giúp cô ấy thoát khỏi chứng trầm cảm, ham muốn chuyện vợ chồng sẽ trở lại như ban đầu.

Bạn nên đọc: gogobig gia re

Phụ nữ cũng có mẹo hay bị trầm cảm sau khi cắt bỏ tử cung, bởi họ cảm thấy mất đi cơ quan này là mất đi tuổi trẻ, sự nữ tính và sắc đẹp. Thêm vào đó, nếu cả buồng trứng cũng bị cắt, người phụ nữ chẳng khác nào rơi vào thời kỳ mãn kinh sớm. Do đó lời khuyên cho phụ nữ trong trường hợp này là nếu thấy được không khỏe hay mất ham muốn do mới cắt bỏ tử cung hoặc buồng trứng thì nên đi khám sớm.

2. Sinh con

Người mẹ mới sinh đẻ thường dành quá nhiều tình cảm và thời gian cho đứa trẻ và cảm giác mệt mỏi vì thiếu ngủ, nên không còn hứng thú trong quan hệ chuyện phòng the. Người cha trước đó đã ngưng quan hệ chuyện vợ chồng vào một hoặc hai tháng cuối của thai kỳ, lại thêm một trong khoảng giúp đỡ vợ hồi phục lại sức khỏe sau sinh con, quý ông dễ tạo thành cáu kỉnh sau vài tháng bị cấm vận.

Xem thêm: dau hieu thieu canxi o tre so sinh

Phụ nữ sau khi sinh có rất nhiều nguyên nhân thuyết phục để từ chối đòi hỏi của chồng, nhưng sẽ không tốt nếu chúng ta cứ lảng tránh mãi. Phải cố gắng nhen nhóm lại đốm lửa chuyện vợ chồng vợ chồng đã nguội lạnh. Đó là điều rất quan trọng cho người quý cô có biện pháp cân bằng giữa tình yêu và tình mẫu tử. Thông thường sau khi sinh đẻ sẽ có ông bà đến phụ giúp trông cháu. Nếu không, chúng ta có cách thuê một người phụ việc, nhờ đó chúng mình vẫn thời gian dành những buổi đi chơi lãng mạn với chồng. Bạn phải khéo léo dung hòa giữa chồng và con để không ai nghĩ chúng mình dành tình cảm cho người này hơn người kia.

3. Mãn kinh

Cơ chế chiết xuất hormone giới tính của phụ nữ giảm rõ rệt trong giai đoạn mãn kinh sẽ dẫn đến khả năng phụ nhất định ảnh hưởng đến cuộc sống hiện đại tình dục của phụ nữ. Bước vào thời kỳ mãn kinh không xảy ra nghĩa là chấm dứt quan hệ tình dục.

Thực tế, nhiều quý bà thấy họ có khao khát mãnh liệt hơn sau khi mãn kinh vì không còn phải lo lắng về việc dính thai. Thêm vào đó, đây là thời điểm phụ nữ có sự riêng tư nhiều hơn vì con cái đã lớn và không sống cùng cha mẹ. Giai đoạn này chỉ cần lưu ý thực hiện một số điều chỉnh như tin dùng chất bôi trơn để giúp bạn có một cuộc sống chuyện vợ chồng như ý.

Thùy Nhung (Theo Dummies)

0 comments:

Post a Comment