Sunday, November 27, 2016

Mẹo nhỏ giúp phụ nữ bảo vệ da nhờn kết quả tốt mùa nắng

Bất chợt khi đi trên đường, hình ảnh một vài chùm phượng vĩ đã bắt đầu được thắp lên, chợt chạnh lòng lưu luyến kỉ niệm xưa: Mùa hè đang gần! Nhưng, chưa kịp thả hồn thăng hoa cùng một vài cung bậc cảm xúc lãng mạn thì nắng nóng đã phả lên mặt ta một cái gì ran rát, râm ran và nhầy nhụa… đó là sự “thay tính, đổi nết” xem làn da!

Mời phái yếu cùng đi tìm lời giải và tham khảo lời khuyên của chuyên gia để giữ gìn làn da không nhờn, không mụn và hoàn toàn thoải mái trong mùa nắng nóng nhé!

Xem thêm: thuoc trang da cho nam

Da mất nước mùa nắng nóng

Cấu tạo bề mặt da gồm lớp màng thủy tương có 2 phần chính: Nước và dầu. Khi lượng nước và dầu ở mức cân bằng nhau, có nghĩa chúng mình đang sở hữu một làn da mịn màng khỏe đẹp. Nhưng sang mùa nắng nóng, bề mặt da bị mất nước và có khuynh hướng đổ dầu, gây mất cân bằng độ ẩm trên da, đó chính là nguyên nhân làm bề mặt da bóng nhờn và mất nước trầm trọng. Ngoài ra, sự biến đổi nhiệt độ đột ngột do đang ở trong phòng máy lạnh bước ra ngoài trời nắng nóng sẽ gây sự nguy hiểm đối với làn da, đó gọi là hiện tượng sốc nhiệt, độ ẩm trên bề mặt da thay đổi đột ngột, mất nước, khô da gây ra hiện tượng da xỉn màu, bi kịch này thường mắc ở một số chúng mình là nhân viên văn phòng.

Tham khảo thêm: mua thuoc moc mi o dau

Tắm rửa nhiều làm da bị khô

Có một thực tế mà có thể không phải ai cũng biết, đó là: Rửa mặt và tắm quá nhiều trong khi thời tiết nắng nóng sẽ làm mất cân bằng độ ẩm đối với da. Thời tiết nắng nóng là nguồn gốc làm gia tăng sự bài tiết chất nhờn, chị em không được không ngừng nghỉ áp dụng nước quá nóng để tắm rửa vì có biện pháp làm da đã khô lại càng bị khô hơn, mất lượng chất nhờn quan trọng. Ngoài ra, liên tục tắm rửa, tin tưởng sử dụng các chất tẩy rửa quá nhiều sẽ làm giảm lượng chất nhờn trên bề mặt da, làm giảm khả năng bảo vệ và có nguy cơ phát triển các vi khuẩn có hại. Những loại xà phòng có nhiều bọt càng làm khô da nhiều hơn vì các yếu tố hóa học có khả năng “tẩy” chất dầu trên da rất mạnh.

Xem thêm: viên uống mọc lông mày gia re

Vì vậy, khi rửa mặt, nên kết hợp với massage mặt theo hướng từ dưới lên, từ ngoài vào trong. Khi tắm rửa, sử dụng một số thực phẩm có nhiệm vụ có chứa cồn nồng độ cao có cách gây mất 20 – 25% nước của da. Do vậy, khi dùng sữa rửa mặt, sữa tắm nên chọn sản phẩm có chứa thành phần được sản xuất từ một số loại thảo mộc có mẹo hay tự điều chỉnh sự thoát hơi nước và tự cân bằng độ ẩm cho da là tốt và an toàn nhất.

Tìm hiểu thêm: my pham transino

0 comments:

Post a Comment