Sunday, November 27, 2016

Mẹo giúp chị em bảo quản da nhờn kết quả tốt mùa nắng

Bất chợt khi đi trên đường, hình ảnh một số chùm phượng vĩ đã bắt đầu được thắp lên, chợt chạnh lòng lưu luyến kỉ niệm xưa: Mùa hè đang gần! Nhưng, chưa kịp thả hồn thăng hoa cùng những cung bậc cảm xúc lãng mạn thì nắng nóng đã phả lên mặt ta một cái gì ran rát, râm ran và nhầy nhụa… đó là sự “thay tính, đổi nết” của làn da!

Mời chị em cùng đi tìm lời giải và tham khảo lời khuyên của chuyên gia để bảo quản làn da không nhờn, không mụn và hoàn toàn thoải mái trong mùa nắng nóng nhé!

Bạn nên quan tâm: thuốc uống trắng da cho nam

Da mất nước mùa nắng nóng

Cấu tạo bề mặt da gồm lớp màng thủy tương có 2 phần chính: Nước và dầu. Khi lượng nước và dầu ở mức cân bằng nhau, có nghĩa chúng ta đang sở hữu một làn da mịn màng khỏe đẹp. Nhưng sang mùa nắng nóng, bề mặt da bị mất nước và có khuynh hướng đổ dầu, gây mất cân bằng độ ẩm trên da, đó chính là nguồn gốc làm bề mặt da bóng nhờn và mất nước trầm trọng. Ngoài ra, sự sửa đổi nhiệt độ đột ngột do đang ở trong phòng máy lạnh bước ra ngoài trời nắng nóng sẽ gây sự nguy hiểm đối với làn da, đó gọi là hiện tượng sốc nhiệt, độ ẩm trên bề mặt da thay đổi đột ngột, mất nước, khô da đưa đến hiện tượng da xỉn màu, tình trạng này thường mắc ở một số bạn là nhân viên văn phòng.

Bạn nên quan tâm: mua thuoc moc mi

Tắm rửa nhiều làm da bị khô

Có một thực tế mà có cách không phải ai cũng biết, đó là: Rửa mặt và tắm quá nhiều trong khi thời tiết nắng nóng sẽ ngăn chặn cân bằng độ ẩm đối với da. Thời tiết nắng nóng là nguồn gốc làm gia tăng sự bài tiết chất nhờn, phái yếu không được liên tục tin dùng nước quá nóng để tắm rửa vì có khả năng làm da đã khô lại càng bị khô hơn, mất lượng chất nhờn cần thiết. Ngoài ra, không ngừng nghỉ tắm rửa, tin tưởng sử dụng các chất tẩy rửa quá nhiều sẽ làm giảm lượng chất nhờn trên bề mặt da, làm giảm công dụng bảo quản và có nguy cơ phát triển các vi khuẩn có hại. Những loại xà phòng có nhiều bọt càng làm khô da nhiều hơn vì các thành phần hóa học có thể “tẩy” chất dầu trên da rất mạnh.

Tham khảo thêm: loại sản phẩm làm dài mi nào tốt

Vì vậy, khi rửa mặt, nên kết hợp với massage mặt theo hướng từ dưới lên, từ ngoài vào trong. Khi tắm rửa, sử dụng những thực đơn nhiệm vụ có chứa cồn nồng độ cao có khả năng gây mất 20 – 25% nước của da. Do vậy, khi dùng sữa rửa mặt, sữa tắm nên chọn loại sản phẩm có chứa thành phần được chiết xuất từ một số loại thảo mộc có thể tự điều chỉnh sự thoát hơi nước và tự cân bằng độ ẩm cho làn da là tốt và an toàn nhất.

Tìm hiểu thêm: my pham transino

0 comments:

Post a Comment