Thursday, September 22, 2016

Thảo dược khiến cho chúng mình đánh bay mụn trứng cá

Ngoài việc kiểm soát lượng bã nhờn tiết ra bằng thuốc, cân bằng chế độ dinh dưỡng, để chữa trị mụn trứng cá hiệu nghiệm thiết yếu nhất vẫn là phương án săn sóc làn da thích hợp với cơ địa mỗi người.

Việc kết hợp ứng dụng các loại cây thuốc có giá trị có trong thiên nhiên cũng là một giải pháp mang đến làn da mịn màng, sạch mụn trứng cá.

Hương thảo
Hương thảo (rosemary) là một loài cây bụi có nguyên do từ vùng Địa Trung Hải, có giá trị cao trong y học cổ truyền.
Người ta dùng chúng để làm gia vị, xua muỗi, điều trị liệu bằng xoa bóp,sinh sản mỹ phẩm và dược phẩm. Ngày nay các hỗn hợp trong cây hương thảo được đưa vào kem dưỡng làm mịn da, xà phòng thơm.

Tham khảo: sữa ong chúa úc royal jelly 1000mg

Ngoài ra, hương thảo còn có giải pháp kích thích, làm giảm sự sưng tấy, đau nhức của mụn trứng cá.

Rau má
Rau má được xem là một loại cây thuốc có giá trị quý. Không chỉ có mẹo hay làm mất độc, thanh nhiệt và rất bổ dưỡng nhờ chứa nhiều khoáng chất, rau má còn kết quả tốt đối bằng làn da của phái đẹp.

Tag: sua ong chua 1450

Rau má chứa hoạt chất sinh học saponin có tác dụng rất tốt trong quá trình điều trị mụn trứng cá. Cách dùng rau má rất dễ thực hiện và đa dạng như ép lấy nước uống, nấu canh, ăn sống hoặc nấu lấy nước…

Diệp hạ châu
Loại dược liệu quý này có công dụng rất tốt trong việc chữa trị mụn nhọt và mụn trứng cá từ bên trong. Alkaloid phyllanthin, hypophyllanthin và triacontanal là các chất có trong diệp hạ châu giúp bảo quản tế bào gan, khôi phục và làm tăng trách nhiệm gan, đồng thời hỗ trợ có chức năng thải độc của gan.

Xem thêm: sua ong chua 1600mg gia bao nhieu

Đây cũng là loại thảo dược bình dân, dễ kiếm và dễ luôn tin tưởng dùng dành cho một số người bị mụn. Người bị mụn có giải pháp nấu diệp hạ châu tươi với nước để uống, hoặc sấy khô để dùng dần.

Biển súc
Biển súc còn có tên gọi phổ biến khác là rau đắng. Đây là loại rau quen thuộc của người dân vùng đồng với châu thổ. Rau đắng có tác dụng làm mát các bộ phân các bộ phân cơ thể, thanh nhiệt thải độc rất tốt. Loại dược liệu quý này thường được dùng để nấu canh, ăn sống hoặc nấu lấy nước uống.

Bồ công anh
Theo y học cổ truyền, bồ công anh có công dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa một số loại mụn rất hữu hiệu. Bồ công anh chứa nhiều khoáng chất như: na-tri, can-xi, ma-giê, potassium và sắt. Đặc biệt, lá và thân cây bồ công anh rất giàu vitamin A, B6, B1 và C. Bồ công anh có thể không ngừng nghỉ luôn tin tưởng dùng dưới dạng tươi hoặc khô, cũng có cách thức kết hợp với các vị thuốc khác để dùng dưới dạng viên uống sắc.

Xem thêm tại: kem chống rạn nứt da sau khi sinh

0 comments:

Post a Comment