Thursday, July 16, 2015

Các đơn thuốc quý hiếm chữa bệnh của cây đinh lăng

Cây đinh lăng là một vị thuốc có công dụng bổ sung thêm chất bổ sức khỏe, chữa được nhiều chứng bệnh như suy nhược toàn bộ cơ thể, đau lưng, tê thấp,...

Dưới đây là một số bài thuốc quý từ cây đinh lăng chúng mình có cách tham khảo:

Cây Đinh lăng, còn được gọi với tên quen thuộc là Cây gỏi cá, vì hay được dùng như một loại rau ghém ăn chung với cá. Tên khoa học là Polycias fructicosa, thuộc họ Nhân sâm (Araliaceae). Cây có nhiều loại khác nhau ở hình dạng và kích thước của lá, có Đinh lăng lá tròn, lá xẻ thùy lông chim, lá kép 1-3 lần. Cây nhỏ, cao khoảng 1-2m. Thân nhẵn và ít phân nhánh. Lá kép mọc so le, có bẹ, mép có răng cưa không đều, chóp nhọn. Cụm hoa là nhiều tán mọc ở ngọn. Hoa nhỏ, màu trắng xám. Người ta dùng cả thân, lá và rễ.

Hãy bồi bổ thêm collagen cho các bộ phân cơ thể mỗi ngày để có sức khỏe tốt, làn da mịn.

Tag: uống collagen vào lúc nào

- Chữa sưng đau cơ khớp, vết thương: Giã nhuyễn 40gam lá đinh lăng tươi, đắp vết thương hay chỗ sưng đau.

- Phơi khô lá đinh lăng, cho vào gối hay trải giường cho bé nằm để chống co giật cho trẻ em.

- Rễ đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, nước sắc rễ đinh lăng có công dụng làm tăng sức dẻo dai của các bộ phân cơ thể trên thí nghiệm cấp tính tương tự như nhân sâm.

 - Rễ cây đinh lăng thái mỏng 15gam, đun sôi 15 phút với 300ml nước, chia uống 2-3 lần/ngày có công dụng bồi vổ cơ thể, giảm bi kịch mệt mỏi, lười hoạt động.

- Rễ đinh lăng có công dụng bổ sung thêm chất bổ cơ thể, chữa tắc tia sữa có kết quả tốt. Lấy 30-40g rễ cây đinh lăng, sắc với 500ml nước lấy còn 250ml. Uống nóng. Uống luôn 2-3 ngày, có công dụng thông tia sữa, căng vú sữa, vú hết nhức.

- Lấy 20 – 30g thân và cành đinh lăng, rễ cây xấu hổ, cúc tần và cam thảo dây sắc lấy nước, uống 3 lần hàng ngày để chữa đau lưng mỏi gối.

- Lấy 8 g mỗi loại gồm rễ đinh lăng, rễ cây dâu,bách bộ, nghệ vàng, đậu săn, rau tần dày lá, 6g củ xương bồ; 4g Gừng khô, cho thêm 600ml sắc còn 250ml. Uống lúc còn nóng, hàng ngày 2 lần để chữa ho suyễn lâu năm.

- Lá đinh lăng được phơi khô 10gr, sắc chung với 200ml nước, uống trong ngày để chữa dị ứng, ban sởi, ho, kiết lỵ.

- Dùng 100g rễ đinh lăng, 100g hà thủ ô, 100g thục địa, 100g hoàng tinh, 20g tam thất 20g tán bột. Sắc 100g bột hợp chất, sắc uống trong ngày có thể chữa thiếu máu.

Uống viên sữa ong chúa để làn da khỏe đẹp hơn.

Xem thêm: giá bán sữa ong chúa

Chú ý: Do thành phần Saponin có nhiều trong rễ Đinh lăng, chất này có tính phá huyết sẽ làm vỡ hồng cầu vì vậy chỉ dùng khi cần thiết và phải dùng đúng liều đúng cách. Càng không được dùng rễ Đinh lăng với liều cao, sẽ bị say viên uống và tạo ra cảm giác mệt mỏi, nôn mửa, tiêu chảy.

0 comments:

Post a Comment